Article
ถั่งเฉ้ากับความเป็นยาอายุวัฒนะ

 

ถั่งเฉ้ากับความเป็นยาอายุวัฒนะ

             บรรดาผู้รักสุขภาพที่ชื่นชอบการสรรหายาบำรุงมาดูแลตัวเอง สิ่งหนึ่งที่มักจะนึกถึงก็คือ “สมุนไพรจีน” เนื่องจากมีชื่อเสียงมาช้านานในเรื่องของยาบำรุงกำลังที่สร้างสมรรถภาพให้แก่ร่างกายและทำให้อายุยืน อีกทั้งยังมีสถิติยืนยันว่าคนจีนส่วนใหญ่นั้นมีอายุยืนจริง ถั่งเฉ้าจึงเป็นหนึ่งในสมุนไพรจีนที่กำลังโด่งดังและเป็นที่ต้องการอย่างมากของท้องตลาด แม้ว่าจะมีราคาสูงลิบก็ตาม

 

 

ถิ่นกำเนิดที่มีความพิเศษเฉพาะ

                ถ้าศึกษาจริงๆ จะพบกับความน่าทึ่งของธรรมชาติ เพราะถั่งเฉ้าที่กำเนิดตามธรรมชาติดั้งเดิมคือในทิเบต ซึ่งเกิดจากสปอร์ของเห็ดชนิดหนึ่งที่เข้าไปอยู่ในตัวหนอนตอนที่มีอากาศหนาวและแทรกตัวอยู่ในนั้น มีหนอนเป็นอาหารหล่อเลี้ยง จนเมื่อถึงหน้าร้อนจึงจะแทรกตัวขึ้นมา เราจึงเห็นสมุนไพรชนิดนี้มีลักษณะเหมือนกับตัวหนอนนั่นเอง

 

อะไรที่ทำให้ถั่งเฉ้าเป็นยาอายุวัฒนะ

            แม้ว่าสรรพคุณของถั่งเฉ้าจะมีหลายประการ ทั้งการรักษาโรคมะเร็ง ตับ ไต ความดัน ฯลฯ แต่สิ่งที่น่าสนใจมากๆ ก็คือคำบอกกล่าวที่ว่าถั่งเฉ้าเป็นยาอายุวัฒนะดังนี้

  1. กรดคอร์ไดเซปิก  ช่วยให้ระบบเมตาบอลิซึ่มในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารไปหล่อเลี้ยงร่างกายได้ดี อวัยวะต่างๆ ภายในร่างกายจึงได้รับการดูแลซ่อมแซมส่วนที่สึกหรออย่างเต็มที่ จึงไม่น่าแปลกใจที่จะทำให้มีอายุยืนกว่าคนอื่น
  2. คอร์ไดเซปิน  ช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตในร่างกายมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น  และในร่างกายของมนุษย์ทุกคนจะมีเลือดเป็นตัวหล่อเลี้ยง โดยผู้คนที่มีระบบไหลเวียนของเลือดทำงานดี เลือดสามารถไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ได้ทั่วถึง นอกจากจะทำให้ดูเป็นคนมีเลือดฝาดแล้ว ยังทำให้อวัยวะเหล่านั้นทำงานได้สมดุลอีกด้วย
  3. สเตียรอลธรรมชาติ เราเคยทราบกันมาว่าสเตียรอลสังเคราะห์นั้น เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะทำให้แลดูเหมือนแข็งแรงขึ้น แต่สเตียรอลธรรมชาติจะทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นจริง อีกทั้งเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจ ซึ่งมีหน้าที่ฟอกเลือดเสียให้เป็นเลือดดี สุขภาพจึงดีขึ้นตามมานั่นเอง
  4. โพลีแซคคาไรด์ มีประสิทธิภาพในเรื่องเกี่ยวกับการต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวบั่นทอนสุขภาพ ทำให้คนอายุสั้น ดังนั้นการรับประทานถั่งเฉ้าอย่างสม่ำเสมอจึงช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย และทำให้เรามีอายุยืนในที่สุด

 

                ด้วยคุณสมบัติพิเศษดังที่กล่าวมานี้ ถั่งเฉ้าจึงกลายเป็นยาอายุวัฒนะที่ไม่ควรมองข้ามในการดูแลสุขภาพ แต่ทว่าถั่งเฉ้าก็ไม่ได้เหมาะกับทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการแพ้ “เห็ด” ควรงดเว้นทันที

 

 

 

ย้อนกลับ
ย้อนกลับ
โทรสั่งซื้อที่ >> 02-217-1888